Đảm bảo ANTT thi công Dự án xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB dự án Vinh – Cửa Lò
4/25/2019 3:10:28 PM

Sáng ngày 25/4/2019, UBND xã Nghi Đức phối hợp với các lực lượng chức năng TP Vinh tổ chức thực hiện phương án đảm bảo ANTT thi công Dự án Khu tái định cư số 2 tại xóm Xuân Hương, Xuân Trung, xã Nghi Đức.

Upload

Lực lượng an ninh đảm bảo ANTT  thi công Dự án xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB dự án Vinh – Cửa Lò

Dự án đường giao thông nối Vinh – Cửa Lò (giai đoạn 1), đoạn qua xã Nghi Đức bị ảnh hưởng bởi 126 thửa đất phải di dời nhà ở. Để có nơi ở mới cho nhân dân, xã  Nghi Đức phối hợp với các phòng, ban, ngành TP lập quy hoạch chi tiết, chia lô, nền khu tái định cư thuộc địa bàn các xóm Xuân Hương, Xuân Trung. các hộ dân đã nhận tiền đền bù, giao mặt bằng cho dự án. Riêng có 5 hộ dân thuộc xóm Xuân Hương tuy đã nhận tiền đền bù nhưng vẫn cản trở việc thi công. Các ban ngành TP Vinh, UBND xã Nghi Đức đã nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng các hộ dân vẫn không cho máy móc vào thi công tại nên chính quyền và lực lượng chức năng phải thực hiện phương án bảo vệ thi công đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Võ Huyền/VRTV