Derby xứ Nghệ giữa đất Sài Thành
5/2/2019 8:57:05 AM
(Baonghean.vn) - CLB Hải Phòng và CLB Sài Gòn chính là 2 đội bóng sở hữu nhiều gương mặt đến từ xứ Nghệ. Chính vì vậy, màn so tài giữa 2 đội tại vòng 8 cũng có thể xem là cuộc hội ngộ của những người đồng hương.

Trong danh sách đăng ký của CLB Hải Phòng ở mùa giải năm nay, số lượng cầu thủ người Nghệ là vô cùng đông đảo. Tính sơ sơ cũng lên tới cả chục người, trải đều trên mọi tuyến, mọi vị trí. Trấn giữ khung thành có thủ môn Vũ Hải, ở hàng hậu vệ có Văn Đức, Văn Hạnh, ở hàng tiền vệ có Quốc Trung, Thanh Phong, Cảnh Dương, Phú Nguyên, ở hàng tiền đạo có Viết Nguyên, Đình Bảo…

Bên cạnh những gương mặt vừa nêu, bộ đôi ngoại binh Fagan - Jeremie Lynch cũng từng khoác áo SLNA ở những mùa giải trước. Chưa hết, người đang giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật CLB Hải Phòng lại là cựu cầu thủ, cựu HLV  trưởng SLNA Ngô Quang Trường. Điều đó cho thấy, sân Lạch Tray đang là “miền đất lành” của những người đến từ xứ Nghệ.

Thủ môn Vũ Hải từng khoác áo SLNA theo hình thức cho mượn. Ảnh tư liệu
Có một chi tiết rất đáng lưu tâm, thành tích của CLB Hải Phòng trong những mùa giải gần đây là hết sức khả quan. Tại V.League 2016, giành ngôi Á quân. Tại V.League 2017, xếp thứ 7. Tại V.League 2018, xếp thứ 6. Lúc này, đang tạm xếp thứ 5. Rõ ràng, đóng góp của những người Nghệ trong thành tích chung của đội bóng thành phố cảng là không hề nhỏ.
Ở phía bên kia chiến tuyến, CLB Sài Gòn cũng có sự hiện diện của khá đông người Nghệ. Trên băng ghế chỉ đạo là bộ 3 HLV gồm: HLV trưởng Nguyễn Thành Công cùng 2 trợ lý là Võ Đức Lam và Nguyễn Quang Thọ. Đây là 3 cựu cầu thủ SLNA giai đoạn cuối những năm 90 của thế kỷ trước - đầu những năm 2000.
Dưới trướng HLV Nguyễn Thành Công là những Đức An, Văn Hoàng, Xuân Toàn, Hữu Sơn và Văn Bửu - tất cả đều đến từ Nghệ An. 2 gương mặt quen thuộc nhất với người hâm mộ xứ Nghệ, chính là cựu thủ môn U23 Việt Nam Văn Hoàng và cựu tiền vệ SLNA Xuân Toàn.
HLV Nguyễn Thành Công đang để lại dấu ấn tại CLB Sài Gòn. Ảnh: zing.vn
Với sự chèo lái của HLV Nguyễn Thành Công và các cộng sự, CLB Sài Gòn đang trở thành một đội bóng có lối chơi khá khó chịu tại V.League. Kết thúc V.League 2018, đội chủ sân Thống Nhất đã cán đích ở vị trí thứ 8. Hiện tại, Ngọc Duy và các đồng đội đang tạm thời xếp thứ 6 với 11 điểm.
Khoảng cách giữa CLB Hải Phòng và CLB Sài Gòn chỉ là 2 điểm và 1 bậc trên bảng xếp hạng. Nếu đánh bại đội khách, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ chiếm luôn vị trí của đối thủ. Cho nên, trận đấu giữa 2 đội tại vòng 8, diễn ra trên sân Thống Nhất vào chiều 5/5 tới đây, hứa hẹn sẽ vô cùng quyết liệt và hấp dẫn./.