Hôm nay Đoàn Thị Hương được thả tự do
5/3/2019 7:20:57 AM

Đoàn Thị Hương, bị cáo còn lại duy nhất trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia, hôm nay 3/5 sẽ được thả tự do và trở về nước, hãng tin AFP cho biết. 

Hôm nay Đoàn Thị Hương được thả tự do - 1
Đoàn Thị Hương (Ảnh: AFP)Trả lời phỏng vấn AFP, luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết, cô sẽ được thả tự do khỏi nhà tù ở Kuala Lumpur vào sáng nay 3/5 và lên chuyến bay trở về nước ngay tối cùng ngày. "Cô ấy rất vui mừng. Rõ ràng là cô ấy rất mong được trở về nhà", ông Hisyam nói.

Đoàn Thị Hương được thả tự do sau hơn 2 năm bị bắt giữ và đối mặt với các phiên tòa xét xử. Hương và bị cáo Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol hôm 13/2/2017 tại sân bay Kuala Lumpur. Hương bị bắt giữ chỉ hai ngày sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên cả hai bị cáo đều khẳng định họ bị lừa tham gia phi vụ vì nghĩ rằng đây chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế.

Đến tháng 3 năm nay, bị cáo Indonesia bất ngờ được Bộ Tư pháp Malaysia hủy cáo trạng và trả tự do. Đoàn Thị Hương sau đó cũng được hủy cáo trạng giết người và chỉ bị kết án cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm. Với bản án này, Đoàn Thị Hương phải lĩnh án 3 năm và 4 tháng tù giam tính từ thời điểm bị bắt giữ. Sau khi được giảm 1/3 án tù, thời gian mãn hạn tù của Hương là ngày 3/5.

Theo Dân Trí

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh