Thường trực thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Vinh Tân
5/6/2019 2:18:57 PM

Thường trực thành ủy vừa có buổi làm việc với đảng ủy phường Vinh Tân đánh giá kết quả 3 năm thực hiện NQ đại hội đảng bộ phường lần thứ 25, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy địa phương phát triển trong thời gian tới. Đ/c Phan Đức Đồng – UV BTV Tỉnh ủy - bí thư Thành ủy Vinh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu tại hội nghị

Tính đến năm 2019 đảng bộ phường đã lãnh đạo hoàn thành và vượt 27/30 chỉ tiêu NQ đại hội đề ra. Hiện còn 3 chỉ tiêu chưa đạt là: trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, tỷ lệ giảm sinh con thứ 3. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND phường từng bước sâu sát, tập trung quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thành lập mới được chi bộ và chi hội CCB khối Tân An. Tại buổi làm việc trước 12 vấn đề tồn tại hạn chế và kiến nghị đề xuất, trưởng các phòng ban chuyên môn Thành phố đã có ý kiến tháo gỡ khó khăn cho địa phương. Kết luận buổi làm việc, đ/c chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh trong thời gian tới đảng ủy, chính quyền phường Vinh Tân cần bám sát chỉ tiêu NQ đại hội trong đó tập trung nghiên cứu phát triển dịch vụ thương mại để chuyển đổi tư duy phát triển kinh tế, tích cực khai thác quỹ đất, rà soát lại các dự án chậm tiến độ, giữ đất không triển khai; quan tâm chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; không để xảy ra điểm nóng, hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp đặc biệt là đảm bảo an ninh tôn giáo.

Đối với công tác xây dựng Đảng: địa phương cần quan tâm đến bồi dưỡng cán bộ, định hướng dư luận xã hội, thực hiện sáp nhập khối xóm đúng tiến độ. Bí thư Thành ủy cũng giao nhiệm vụ cho các phòng ban chuyên môn TP rà soát lại một số công trình trọng điểm, bức xúc như CSVC trường học, dự án cấp nước sạch, xây dựng cầu Tùng Binh...để có hướng ưu tiên đầu tư xây dựng.

Ngân Hà/VRTV