Thái Lan đổi thể thức King’s Cup, có thể gặp Việt Nam trận mở màn
5/7/2019 3:19:04 PM

Thay đổi bất ngờ từ phía Thái Lan có thể khiến đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ngay tại trận mở màn King’s Cup 2019 diễn ra vào tháng 6 tới.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã bất ngờ thay đổi thể thức King’s Cup 2019. Theo thông lệ nhiều năm qua, 2 đội tuyển có xếp hạng FIFA cao nhất sẽ gặp nhau, tức là tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Curacao, trong khi đó Thái Lan gặp Ấn Độ.

Quang Hải và đồng đội có thể gặp đội tuyển Thái Lan ngay trận mở màn King’s Cup. Ảnh: Minh Chiến.

Mới đây, FAT xác nhận họ sẽ tổ chức bốc thăm King’s Cup 2019. Như vậy, tuyển Thái có thể gặp bất kỳ đối thủ nào tại King’s Cup, vị trí trên bảng xếp hạng FIFA không còn ý nghĩa gì nữa. Với cách tổ chức này, tuyển Việt Nam và Thái Lan có thể gặp nhau ngay trong ngày mở màn King’s Cup.

Lễ bốc thăm King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức lúc 14h ngày 8/5 tại khách sạn Al Meroz ở Bangkok.

King’s Cup là giải đấu thường niên, có ý nghĩa quan trọng cả về chuyên môn lẫn tinh thần với bóng đá Thái Lan. Bên cạnh chủ nhà Thái Lan (hạng 114 FIFA), giải năm nay có Curacao (hạng 82), Việt Nam (hạng 98) và Ấn Độ (hạng 101).

Thảm bại 0-4 ở Mỹ Đình hồi đầu năm khiến người Thái khát khao báo thù bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

King’s Cup 2019 khởi tranh hôm 5/6 và kết thúc hôm 8/6. Giải đấu được tổ chức trên sân Chang Arena của CLB Buriram United. Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào cuối tháng 5 tại Hà Nội trước khi hành quân sang Thái Lan đầu tháng 6. Trong thời gian đó, U23 Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội để đá giao hữu với Myanmar hôm 7/6 tại Mỹ Đình.

Cả Việt Nam và Thái Lan đều xem trọng King’s Cup. Người Thái coi đây là dịp kiểm tra lực lượng đồng thời gỡ lại thể diện sau thảm bại 0-4 của U23 Thái Lan trước Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Việt Nam coi đây là dịp tập dượt quan trọng trước vòng loại World Cup 2022. Nếu mọi thứ thuận lợi, HLV Park Hang-seo cũng sẽ gọi về nước một số cầu thủ Việt kiều tại King’s Cup.

Tác giả: THANH HÀ

Nguồn tin: zing.vn