Các cơ sở y tế TP Vinh nhiều hoạt động thực hiện chỉ thị 05 của BCT
5/9/2019 2:35:40 PM

Thực hiện chủ thị 05 của Bộ CT về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn thành phố đã có nhiều hoạt động cụ thể thiết thực.

Phong trào thi đua thực hiện “Nâng cao y đức vì sức khoẻ hạnh phúc của nhân dân” tiếp tục được đổi mới. Công đoàn Trung tâm Y tế, Bệnh Đa khoa Thành phố, đã phát động các phong trào sáng kiến  đến tận các tổ công đoàn Trạm y tế và các khoa, phòng,... phong trào thi đua thực hiện quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ và 12 điều y đức, tiếp tục hoàn thiện mô hình bệnh viện “thông minh”, hiện đại. Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An đẩy mạnh công tác thiện nguyện, thành lập Ngân hàng máu sống. Công đoàn, đoàn viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh tổ chứcgiao lưu văn nghệ “Tiếng hát đến với người bệnh” định kỳ 03 tháng/lần nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền quyên góp, ủng hộ trong năm 2018 là hơn 954 triệu đồng.

Ngân Hà/VRTV