Thành phố Vinh triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2019
5/9/2019 2:47:36 PM

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, thành phố Vinh đã triển khai kế hoạch tháng hành động vì trẻ em và tổ chức diễn đàn trẻ em các cấp năm 2019

Với các nội dung: Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em;  tập huấn nâng cao nâng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em các cấp. Tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin về chính sách pháp luật hỗ trợ cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động  các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em. Xây dựng kế hoạch tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 có quy mô, hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm trang bị cho trẻ em các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng  chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ.

Lam Hà/VRTV