Nghệ An: Phát hiện quả bom dài gần 2m có nhiều ký tự lạ bên bờ suối
5/10/2019 2:20:31 PM

Trong lúc đi lấy củi, một số người dân ở xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) bất ngờ phát hiện một quả bom nằm trên mặt đất dài gần 2m và còn nguyên nhiều ký tự trên vỏ.

Quả bom dài gần 2m, trên vỏ bom có nhiều ký tự màu trắng.

Ông Lương Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vào ngày 8/5, một số người dân tại xã Châu Kim lên đồi lấy củi thì bất ngờ phát hiện 1 quả bom lộ thiên tại Bản Chổi (xã Châu Kim).

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong và các lực lượng chức năng đã về kiểm tra, xác minh.

Qua kiểm tra ban đầu cho thấy, quả bom có chiều dài khoảng 1,95m, ước chừng nặng hàng trăm kg. Trên vỏ bom còn nguyên nhiều ký tự màu trắng.

Hiện tại, quả bom vẫn nằm nguyên tại hiện trường, các lực lượng chức năng của xã cùng với huyện đang canh gác 24/24 để đảm bảo an toàn trước khi đưa đi xử lý.

Theo Infonet