Nhiều ô tô bị xích vì dừng, đậu trái phép ở thành phố Vinh
5/16/2019 3:48:22 PM
3 tuyến đường Đào Duy Từ, Trần Quang Diệu, Đinh Bạt Tụy thuộc phường Trường Thi (TP.Vinh) đã được lắp biển báo cấm đỗ xe 1 bên lòng đường, tuy nhiên, tình trạng xe vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra.

Thời gian qua, Công an phường Trường Thi đã phối hợp với đội quản lý trật tự đô thị phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý những trường hợp dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến đường Đào Duy Từ, Trần Quang Diệu, Đinh Bạt Tụy.
Các xe dừng, đỗ sai quy định sẽ bị khóa bánh xe và xử phạt. Ảnh:Tr. Dương
Quá trình kiểm tra cho thấy, mặc dù đã cắm biển dừng, đỗ ở phía đầu đường, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp vi phạm, nhất là tại khu vực Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, nơi giao nhau giữa đường Đinh Bạt Tụy và đường Trần Quang Diệu.
Đối với những xe vi phạm, lực lượng chức năng sẽ dùng khóa chuyên dụng để khóa bánh xe lại, sau đó sẽ dán số điện thoại của công an phường để chủ xe được biết. Khi chủ xe hoàn thành xong thủ tục nộp phạt và ký cam kết thì lực lượng chức năng mới tiến hành mở khóa xe.
Mặc dù đã có biển cấm nhưng nhiều phương tiện vẫn dừng, đỗ sai quy định trong ngày 15/5. Ảnh: Quang An
Theo thống kê của Công an phường Trường Thi, từ thời điểm cắm biển cấm đến nay đã khoảng 1 tháng, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 16 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định tại tuyến đường Trần Quang Diệu với tổng số tiền nộp phạt là 8.050.000 đồng, 12 trường hợp tại đường Đinh Bạt Tụy với tổng số tiền nộp phạt là 3.500.000 đồng. Tại đường Đào Duy Từ chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm.
Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã có văn bản trình UBND tỉnh về việc cắm biển cấm dừng, cấm đỗ trên các tuyến đường Đào Duy Từ, Trần Quang Diệu, Đinh Bạt Tụy thuộc thành phố Vinh.
Các tuyến đường bị cấm dừng, đỗ trong giờ cao điểm. Đồ họa: Lâm Tùng
Theo đó, quy định "Cấm đỗ xe 1 bên trên lòng đường" trong các khung giờ cao điểm (buổi sáng: từ 07 giờ 00 phút đến 12 giờ 00 phút; buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ) trên các tuyến đường: Đào Duy Từ (đoạn từ nút giao đường Trường Thi đến nút giao đường Trần Quang Diệu); Đinh Bạt Tụy (đoạn từ nút giao đường Trường Thi đến nút giao đường Trần Quang Diệu).