Nghịch lý sân nhà ở trận SLNA – Sanna Khánh Hòa
5/17/2019 10:14:53 AM

Màn so tài giữa SLNA và Sanna Khánh Hòa tại vòng 10 V.League sẽ diễn ra trên sân Vinh vào lúc 17h ngày 18/5.

Sau đây là những con số thống kê đáng chú ý liên quan đến trận đấu này:

Kể từ ngày lên V.League (2015), Sanna Khánh Hòa đã gặp SLNA tổng cộng 9 trận trên mọi đấu trường. Thành tích như sau: Sanna Khánh Hòa thắng 3 trận, hòa 4 trận và để thua 2 trận.

Tại mùa giải 2015, Sanna Khánh Hòa gặp SLNA 2 trận tại V.League. Trận lượt đi diễn ra trên sân 19/8, 2 đội hòa nhau với tỉ số 2 – 2. Trận lượt về diễn ra tại “chảo lửa thành Vinh”, SLNA đã để thua đội khách với tỉ số tối thiểu 0 – 1.

SLNA luôn gặp khó khăn trước đội khách Sanna Khánh Hòa. Ảnh tư liệu

Tại mùa giải 2016, SLNA đụng độ Sanna Khánh Hòa 3 trận với kết quả 1 thắng, 1 hòa và 1 thua.

Ở V.League năm đó, đội bóng xứ Nghệ cầm hòa Sanna Khánh Hòa với tỉ số 2 – 2 trên sân 19/8 và ở trận lượt về diễn ra trên sân Vinh, đội bóng phố biển lại bất ngờ giành được chiến thắng với tỉ số 2 – 1.

Ở đấu trường Cúp Quốc gia, pha lập công duy nhất của Cao Xuân Thắng đã giúp SLNA vượt qua Sanna Khánh Hòa với tỉ số 1 – 0 ngay trên sân Vinh.

Tại mùa giải 2017, SLNA gặp Sanna Khánh Hòa 2 trận ở đấu trường V.League. Trận lượt diễn ra trên sân Vinh, 2 đội hòa nhau với tỉ số 2 – 2, sau khi SLNA sớm vượt lên dẫn trước nhờ những pha lập công của Trần Phi Sơn và Henry. Trận lượt về diễn ra trên sân 19/8, 2 đội lại hòa nhau với tỉ số 1 – 1, lần này đội chủ nhà là những người có bàn thắng mở tỉ số.

Sanna Khánh Hòa BVN hứa hẹn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các "đại gia" ở V-League. Ảnh: Internet

Tại mùa giải vừa qua, SLNA cũng chỉ gặp Sanna Khánh Hòa 2 lần tại đấu trường V.League. Trận lượt đi diễn ra tại “chảo lửa thành Vinh”, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã để Sanna Khánh Hòa đánh bại với tỉ số tối thiểu nhờ bàn thắng duy nhất của Lâm Ti Phông. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ đã kịp trả lại món nợ ngay ở trận lượt về diễn ra trên sân 19/8. 2 pha lập công của Hồ Khắc Ngọc và Jeremie Lynch, giúp SLNA có được chiến thắng với tỉ số 2 – 1 trước Sanna Khánh Hòa.

Như vậy, ở đấu trường V.League, đội bóng xứ Nghệ chưa đánh bại được Sanna Khánh Hòa lần nào mỗi khi 2 đội gặp nhau trên sân Vinh (hòa 1, thua 3).

Tương tự, Sanna Khánh Hòa cũng chưa có lần nào được hưởng hương vị chiến thắng sau 4 lần đón tiếp vị khách đến từ xứ Nghệ (thua 1, hòa 3). Qua đó có thể thấy, cả SLNA lẫn Sanna Khánh Hòa đều có thành tích tốt hơn trên sân của đối phương. Có cảm giác, sân 19/8 mới là sân nhà của SLNA, còn sân Vinh mới là sân nhà của đội bóng phố biển.

Sanna Khánh Hòa (áo xanh) đang trải qua chuỗi trận bết bát. Ảnh: VPF

Trước khi bước vào màn so tài ở vòng 10, thành tích của 2 đội trong 5 trận đấu gần nhất là khá trái ngược nhau. Trong khi SLNA trải qua thành tích bất bại (thắng 2, hòa 3), thì thầy trò HLV Võ Đình Tân chỉ giành được 2 điểm/5 trận. Đội bóng xứ Nghệ đang cố gắng đi tìm mảnh lưới đối phương, sau 3 trận hòa không bàn thắng liên tiếp với Nam Định, Viettel và Hải Phòng. Sanna Khánh Hòa lại đang nỗ lực tìm kiếm chiến thắng thứ 2 kể từ đầu mùa.

Xem ra, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu tới đây với Sanna Khánh Hòa. Không chỉ đội khách đang ở “thế chân tường”, không chỉ phong độ của SLNA đang không thật sự cao, mà đơn giản là đội bóng xứ Nghệ luôn thiếu may mắn trong những trận đấu với Sanna Khánh Hòa tại “chảo lửa thành Vinh”.

Dẫu sao thì ở màn so tài diễn ra vào chiều 18/5, SLNA vẫn có nhiều cơ hội hơn để giành trọn vẹn 3 điểm./.

Tác giả: Thanh Hưng

Nguồn tin: Báo Nghệ An