MTTQ TP Vinh phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân
5/20/2019 2:37:12 PM

Phát huy vai trò trung tâm đại đoàn kết toàn dân tộc, trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc TP Vinh đã tăng cường tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Upload

 

MTTQ TP phối hợp với NHNG&PTNT đóng trên địa bàn tổ chức trao nhà tình nghĩa tới gia đình ông Nguyễn Văn Thái ở phường Hưng Phúc

Trong những năm qua, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp ở TP Vinh không ngừng có sự đổi mới, đa dạng về cách thức thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các hoạt động nhân đạo từ thiện. Cuộc vận động đã thu hút sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tổ chức thành viên. Hơn 11 tỷ đồng từ nguồn vận động “ quỹ vì người nghèo” đã hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà, trao cây con giống sinh kế cho gần 12 nghìn lượt hộ dân. 

Với phương châm “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, MTTQ các cấp và các đoàn thể chính trị, xã hội của TP còn đẩy mạnh thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát huy vai trò của các cốt cán, người có uy tín trong cộng đồng, hướng dẫn và giải quyết kịp thời những nhu cầu chính đáng trong sinh hoạt, tín ngưỡng của đồng bào có đạo theo đúng quy định của pháp luật. Cuộc vận động "Sống tốt đời đẹp đạo", gắn với phong tràoGiáo họ 4 tốt” trong đồng bào công giáo được phát huy, thu hút ngày càng nhiều các thành phần nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các chức sắc, chức việc trong đồng bào các tôn giáo tham gia vào MTTQ, nhằm đa dạng hóa hình thức tập hợp của MTTQ và tạo được tiếng nói chung trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát huy sức mạnh tổng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, MTTQ các cấp phối hợp vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đạt hơn 163 tỷ đồng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng và khai thác có hiệu quả các nguồn lực để phát triển sản xuất, kinh doanh làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với hội thi “Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn” thu hút 100% khối, xóm tham gia. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Với những thành tích trong hoạt động 5 năm qua, UB MTTQ TP Vinh liên tục được MTTQ tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng cờ thi đua năm 2017, ủy ban trung ương MTTQ Việt nam tặng bằng khen năm 2015, 2016; UBND tỉnh, TP tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 

Bằng những việc làm thiết thực cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, sâu sát cơ sở, hợp lòng dân MTTQ đã bám sát nội dung, tiêu chí các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động đã để lại dấu ấn đậm nét, đi vào chiều sâu, có sức sống lâu bền và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Tạo nên sự đồng thuận xã hội, là tiền đề, động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội TP Vinh ngày càng phát triển.

Hương Giang/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh