Xã Nghi Phú thành lập mô hình sử dụng làn nhựa thay túi nilon
5/22/2019 10:20:43 AM

Thực hiện phong trào chống rác thải nhựa nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, Hội LHPN các phường xã triển khai nhiều mô hìnhđể rút kinh nghiệm và nhân rộng.

Phụ nữ xã Nghi Liên ra mắt mô hình sử dụng làn nhựa thay túi nilon

Theo đó, tại chi hội phụ nữ xóm 2 xã Nghi Phú, Mô hình sử dụng làn nhựa thay túi nilon được thành lập. Các thành viên sẽ tham gia tập huấn, truyền thông nâng cao nhận thức cho hội viên và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường.Tuân thủ các nguyên tắc trong sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Trong buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN xã đã trao tặng 30 làn nhựa cho các thành viên tham gia.

Tại chi hội phụ nữ xóm 6, Hội LHPN xã Nghi Liên tổ chức ra mắt mô hình “Túi rác nghĩa tình” hạn chế sử dụng túi nilon. Cán bộ hội viên phụ nữ được tuyên truyền Hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hàng ngày; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; tự phân loại rác thải ngay tại gia đình, thu gom rác taí chế bán lấy tiền gây quỹ để giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, hội cũng đã trao tặng 60 chiếc làn nhựa hộp nhựa cho hội viên phụ nữ.

Hương Giang/VRTV