Xuất hiện những thùng nước đá miễn phí giữa nắng nóng ở Nghệ An
5/27/2019 6:58:44 AM

Hơn 1 tháng nay, dọc các tuyến đường ở Nghệ An như cổng Bệnh viện, các điểm xe buýt.... xuất hiện những thùng đá, nước lọc miễn phí cho người người đi đường.

Hiểu được nỗi lòng, sự vất vả của những người lao động phải làm việc dưới cái nắng gắt xứ Nghệ, anh Cao Huy Chung - trú Khối Tân Tiến, Phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An - đã bỏ tiền túi để lập nên những điểm uống nước này.

Anh Cao Huy Chung tại một điêm cấp nước lọc đá miễn phí.

Vào những ngày nắng nóng, mỗi điểm hết từ 5 - 10 thùng nước 20 lít.

Thùng nước đá miễn phí tại điểm xe buýt gần xưởng 250 (phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) là nơi mà trưa nào chị Nguyễn Thị Sáu cũng ghé uống khi đi mua ve chai. Chị Sáu ngày ngày đi khắp các tuyến đường để mua nhưng chỉ kiếm được 60 - 70 nghìn đồng, nhiều hôm may mắn mua được nhiều của người dân thì được 100 nghìn, ít tiền nên chị chịu khát chứ không dám vào quán xá mua nước. Có thùng nước đá miễn phí, chị rất mừng.

Mặc dù nói là những thùng nước, đá miễn phí nhưng thật sự thì nó được chủ nhân chuẩn bị rất công phu, hết nước có thể gọi bất cứ lúc nào.

Anh Chung mong muốn, mọi người cùng giúp nhân rộng các điểm cấp nước giải khát miễn phí.

Tác giả: ANH ĐỨC

Nguồn tin: Báo Lao độn