Hội nghị triển khai chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện
5/28/2019 8:03:15 AM

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp Bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị triển khai quyết định số 897 ngày 26 tháng 3 năm 2019 của UBND Tỉnh Nghệ An thực hiện đề án thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng thông qua hệ thống bưu điện.

Toàn cảnh hội nghị

Mục tiêu của đề án nhằm ngày càng hoàn thiện tốt hơn việc chi trả trợ cấp, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến trên địa bàn; nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và dịch vụ công, xây dựng nền hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch.

Tại hội nghị cán bộ bưu điện Tỉnh được quán triệt, nắm bắt quyết định số 897, hướng dẫn triển khai quyết định 897 của UBND tỉnh; các nội dung mới quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại thông tư số 101 của Bộ tài chính; hướng dẫn sử dụng chi phí quản lý kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công; một số nội dung liên quan thực hiện chế độ chính sách người có công, hướng dẫn công tác chi trả qua bưu điện. Từ tháng 7/2019, Nghệ An sẽ thực hiện chi trả thí điểm trợ cấp thường xuyên cho người có công qua hệ thống Bưu điện. Trước mắt, sẽ thực hiện thí điểm chi trả trợ cấp thường xuyên (hàng tháng) tại 05 đơn vị gồm TP Vinh, huyện Quỳnh Lưu, huyện Đô Lương, huyện Nghĩa Đàn và huyện Con Cuông.

Ngân Hà/VRTV