Thành phố Vinh và các phường, xã phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019
5/30/2019 2:44:02 PM

Sáng ngày 29/5, tại xã Nghi Phú, UBND thành phố Vinh tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Upload

Đồng chí Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND TP trao tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Tại lễ phát động,đại diện lãnh đạo thành phố Vinh đã yêu cầu các cấp Ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật trẻ em và các chủ trương, đường lối chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tổ chức tốt việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, phường. Huy động nguồn lực để ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ phát động, 25 phường, xã đã ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và mùa hè an toàn cho trẻ em. UBND thành phố Vinh đã trao 60 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng. Hội khuyến học thành phố Vinh trao 10 suất quà trị giá 300 ngàn đồng.

Cũng trong dịp này, UBND các phường Quán Bàu, Lê Mao đã phát động và hưởng ứng tháng hành động hè năm 2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Hướng tới mục tiêu hầu hết trẻ em tại các phường Quán Bàu, Lê Mao được chăm sóc và bảo vệ phát triển toàn diên về giáo dục, y tế. Tạo cơ hội cho trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, phòng, chống đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hưởng các chính sách an sinh xã hội của nhà nước.

Tại lễ phát động, các phường Quán Bàu, Lê Mao đã tặng hàng chục suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt lên học tập tốt. Đồng thời, ký cam kết thực hiện tháng hành động vì trẻ em và triển khai mùa hè an toàn cho trẻ năm 2019.

Lam Hà/VRTV