TP Vinh triển khai kế hoạch xét tốt nghiệp THCS, các kỳ thi năm 2019
5/30/2019 3:37:11 PM

Chiều ngày 30 tháng 5, BCĐ xét tốt nghiệp và các kỳ thi Thành phố Vinh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch xét tốt nghiệp THCS, phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho các kỳ thi diễn ra trên địa bàn.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Từ ngày 6 tháng 6 đến  ngày 27 tháng 6 năm 2019, trên địa bàn thành phố Vinh sẽ diễn ra 4 kỳ thi gồm thi tuyển sinh lớp 10 THPT, thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chuyên Đại  học Vinh và kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT có gần 3900 thí sinh tham gia dự thi tại 5 hội đồng coi thi với 5 điểm thi, 161 phòng thi đặt tại 5 phường, xã là Hưng Bình, Lê Lợi, Trường Thi, Hà Huy Tập và Nghi Ân. Đối với kỳ thi THPT quốc gia điểm thi số 28 do Sở GD ĐT tổ chức có gần 3900 thí sinh, bố trí 163 phòng thi tại 6 điểm thi của 5 phường, xã. TPV đã thành lập 5 tiểu ban phục vụ. Xây dựng phương án tổ chức các hội đồng coi thi. Để các kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, BCĐ các kỳ thi Thành phố đã giao trách  nhiệm cho các tiểu ban, đơn vị phường xã có đặt hội đồng thi rà soát, đảm bảo CSVC, lực lượng bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự cho các kỳ thi. Ngành điện đảm bảo nguồn điện lưới liên tục 24/24 phục vụ hoạt động tại các điểm thi.

UBND thành phố cũng đã có giải pháp can thiệp đến một số đơn vị thi công về hạ tầng hoàn trả mặt bằng, đảm bảo các phương tiện lưu thông thuận lợi tại các điểm thi. BCĐ các kỳ thi Thành phố sẽ tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị CSVC và các điều kiện tại các điểm thi nhằm chỉ đạo, xử lý kịp thời đảm bảo cho hội đồng coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngân Hà/VRTV