Thường trực Thành ủy làm việc với đảng ủy Phường Quán Bàu
5/31/2019 2:30:03 PM

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đức Đồng Ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy, Thường trực thành ủy Vinh vừa có cuộc làm việc với Đảng ủy phường Quán Bàu để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm vụ trọng tâm 2019.

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy kết luận hội nghị

Trong 4 năm của nhiệm kỳ, Đảng ủy phường đã lãnh đạo địa phương có nhiều bước phát triển khá toàn diện. Đến nay 19/25 chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, ¾ chỉ tiêu về xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ hoàn thành và vượt chỉ tiêu đại hội. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai được triển khai quyết liệt với 9/13 dự án hoàn thành. Huy động nguồn lực trong nhân dân trên 12 tỷ đồng đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở. Tỷ lệ khối văn hóa đạt 75%. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ được quan tâm. Trong 4 năm đã kết nạp 17 đảng viên mới.

Từ năm 2015 - 2017 đảng ủy phường liên tục được xếp loại vững mạnh tiêu biểu. Tại cuộc làm việc, thường trực thành ủy, trưởng các phòng ban chuyên môn thành phố đã có nhiều ý kiến định hướng đảng ủy, chính quyền phường Quán Bàu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH trong đó chú trọng hoàn thành 5 chỉ tiêu đại hội, đó là thu nhập bình quân đầu người; thu, chi thường xuyên, tỷ lệ sinh con thứ 3, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, công tác kết nạp Đảng viên.

Kết luận chỉ đạo cuộc làm việc, đ/c chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ủy chính quyền cần có đề xuất với TP 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần bứt phá; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt. Sau cuộc làm việc, phải xây dựng kế hoạch, phân công phân nhiệm rõ ràng để có giải pháp, lộ trình thực hiện hiệu quả. Quan tâm đến định hướng phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ; đảm bảo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, chủ động rà soát để giữ lại một số khu đất phát triển trong tương lai; làm tốt công tác xã hội hóa chỉnh trang đô thị, chấn chỉnh kỷ cương hành chính.

Ngân Hà/VRTV