Nghiêm cấm dạy trước chương trình năm học 2019 - 2020
6/4/2019 7:46:46 AM

Nghiêm cấm các nhà trường tựu trường trái quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019 - 2020 và tổ chức ôn luyện, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào các lớp học, đặc biệt là lớp 1. Đây là một nội dung được Sở GD&ĐT Thanh Hóa nêu rõ trong hướng dẫn thực hiện nghỉ hè năm 2019 đối với học sinh tiểu học.

Ảnh minh họa/internet

Cũng theo hướng dẫn này, các trường có nhiều học sinh dân tộc thiểu số, xét thấy cần thiết phải bồi dưỡng, tăng cường tiếng Việt, đặc biệt là chuẩn bị tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số trước lớp 1, có thể tập trung học sinh sớm hơn để dạy bồi dưỡng, tăng cường tiếng Việt, nhưng không sớm hơn ngày 1/8/2019.

Việc tổ chức các hoạt động giáo dục như ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh học yếu, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... cho học sinh tại nhà trường được tổ chức sau ngày tựu trường, trước ngày khai giảng năm học mới.

Trước đó, trong cuộc họp phụ huynh học sinh cuối năm học 2018 - 2019, các nhà trường tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi của học sinh.

Nhà trường tuyên truyền cho các gia đình và cộng đồng trong việc tăng cường bồi dưỡng, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, trang bị cho học sinh cách tham gia giao thông an toàn, phòng chống bạo lực, phòng chống đuối nước, điện giật và các tai nạn thương tích nói chung; kĩ năng thoát hiểm và tự vệ chính đáng, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, những kiến thức cơ bản, dấu hiệu nhận biết về nạn bắt cóc trẻ em, … đảm bảo học sinh có được kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và an toàn tại gia đình, cộng đồng, địa phương.

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT quán triệt sâu rộng nội dung công văn tới tất cả các nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. Có hình thức xử lí nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường không đúng thời gian quy định, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Theo Báo giáo dục

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh