Thành phố Vinh thống nhất triển khai đề án phố đi bộ và phố đêm
6/6/2019 3:30:23 PM

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy kết luận hội nghị

Thống nhất phương án thực hiện phố đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu đoạn từ Cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn và đường nguyễn Văn Cừ điểm đầu giao với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao với đường Lê Hồng Phong và phố đêm được triển khai trên đường Cao Thắng là chỉ đạo của đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy – bí thư Thành ủy Vinh tại cuộc họp BTV thành ủy phiên đột xuất vào sáng ngày 5 tháng 6.

Upload

TP Vinh thống nhất phương án đường Hồ Tùng Mậu thành một điểm của phố đi bộ

Để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ tạo ra sản phẩm du lịch, giải trí về đêm phục vụ nhân dân và du khách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và doanh thu dịch vụ du lịch, đồng thời tạo không gian văn hóa ở khu vực trung tâm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân đô thị, TP Vinh đang quyết liệt triển khai phố đi bộ và phố đêm. Hiện nay BTV Thành ủy đã cho ý kiến về phương án không gian, thời gian hoạt động, chỉnh trang hạ tầng, tổ chức hoạt động kinh doanh và thời gian hoạt động phố đi bộ, nguồn vốn, kế hoạch triển khai đồng bộ từ xây dựng, sửa chữa vỉa hè, cây xanh, đèn chiếu sáng, cảnh quan, công trình vệ sinh. Đặc biệt cần lưu ý đến phương án phòng cháy chữa cháy cho các tuyến phố. Phương án hạ ngầm đường điện . Vấn đề thu phí. Phương án tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí....

Ngân Hà/VRTV