Bạn đọc Báo Nghệ An hỗ trợ nữ sinh ở TP Vinh mồ côi cả cha lẫn mẹ
6/7/2019 3:40:23 PM
Báo Nghệ An đã trao 5 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ em Hoàng Thị Lê Na ở xóm 8, xã Hưng Chính, thành phố Vinh bị mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Như Báo Nghệ An điện tử đã phản ánh trong bài viết “Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 mồ côi cả bố lẫn mẹ”, đăng ngày 29/5/2019, em Hoàng Thị Lê Na ở xóm 8, xã Hưng Chính, thành phố Vinh, hoàn cảnh vô cùng éo le.

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An mồ côi cả bố lẫn mẹ

(Baonghean.vn) - Bố mẹ lần lượt qua đời vì tai nạn giao thông và bệnh hiểm nghèo, để lại 2 chị em bơ vơ trong ngôi nhà trống vắng. Người chị bị tàn tật, còn đứa em đang học lớp 9 có nguy cơ dở dang việc học. Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Hoàng Thị Lê Na (15 tuổi) ở xóm 8, xã Hưng Chính, TP Vinh.

Mẹ em mất vì bệnh ung thư cách đây 5 năm, bố mất vì tai nạn giao thông vào ngày 20/5/2019, bỏ lại 2 chị em Na bơ vơ. Chị gái của Na bị bại não bẩm sinh, tàn tật, bản thân em vừa học xong lớp 9 nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên em đang đứng trước nguy cơ sẽ không được đến trường.

Chia sẻ với hoàn cảnh của 2 chị em Na, sáng 4/6, bạn đọc Báo Nghệ An hỗ trợ 5 triệu đồng, nhằm động viên, giúp đỡ các em vượt qua  khó khăn, hoạn nạn vươn lên trong cuộc sống.

Đây là số tiền do các bạn đọc của Báo ủng hộ, gồm: Nguyễn Văn Hiển, địa chỉ số nhà 122, xẹc 1, Trần Hưng Đạo, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (2 triệu đồng); Lâm Thị Thu An, số 494/1 đường Lê Quang Định, phường 1, quận Vò Gấp, TP. Hồ Chí Minh (1 triệu đồng) và các bạn đọc ở thành phố Vinh, Nghệ An 2 triệu đồng.

Báo Nghệ An đến thăm hỏi, trao quà của độc giả cho gia đình em Hoàng Thị Lê Na. Ảnh: Thu Hương

Ông Trịnh Bá Đường - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Chính, thành phố Vinh cho biết, gia đình cháu Lê Na hoàn cảnh vô cùng khó khăn, anh em nội ngoại lại ở xa nên hiện tại 2 cháu chủ yếu đang nương tựa vào bà con hàng xóm. Chính quyền địa phương đang làm thủ tục để gửi chị gái của Na về Trung tâm Giáo dục xã hội huyện Đô Lương, còn Na được người chị họ ở Tân Kỳ đón về nuôi dưỡng để tiện cho việc chăm sóc và học tập./.