Thường trực Thành ủy làm việc với đảng ủy xã Nghi Ân
6/11/2019 2:39:35 PM

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy, Thường trực thành ủy Vinh vừa có cuộc làm việc với Đảng ủy xã Nghi Ân để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm vụ trọng tâm 2019.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

Sau 4 năm thực hiện NQ đại hội đảng bộ xã, đến nay địa phương đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch 19/29 chỉ tiêu; 3 chỉ tiêu gần đạt, có 7 chỉ tiêu khó đạt cần tập trung chỉ đạo là tỷ lệ cứng hóa giao thông nội đồng, cấp đổi giấy CN quyền sử dụng đất, thu ngân sách từ đấu giá đất, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh... Tại buổi làm việc, trước 8 kiến nghị đề xuất của đảng ủy xã Nghi Ân, đại diện các phòng chuyên môn thành phố đã có nhiều ý kiến tháo gỡ khó khăn vướng mắc đồng thời định hướng cho địa phương giải pháp cần thực hiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh: để hoàn thành chỉ tiêu NQ và thúc đẩy KT- XH phát triển, đảng ủy, chính quyền địa phương cần tập trung: rà soát, phân công nhiệm vụ cụ thể trong bộ máy chính quyền về thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra, lựa chọn mũi nhọn phát triển kinh tế, chú trọng đến phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch; ưu tiên phát triển kinh tế hộ. Đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhiệm vụ này giao cho phòng tài nguyên môi trường. Cần quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, tái lấn chiếm đất; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường công tác tôn giáo và quản lý tôn giáo. Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân của bí thư đảng ủy với nhân dân.

Ngân Hà/VRTV