Nắng đổ lửa, hàng trăm người dân TP. Vinh rủ nhau ra sông Lam giải nhiệt
6/14/2019 2:54:29 PM
Nắng nóng như đổ lửa kéo dài hơn 1 tuần liền tại Nghệ An. Trong những ngày đỉnh điểm, nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C, nhiều người dân TP Vinh đã rủ nhau ra sông Lam để giải nhiệt.

Những ngày này, vào khoảng 17h30, khi mặt trời vừa tắt nắng là thời điểm hàng trăm người dân khu vực phường Bến Thủy, TP Vinh và các vùng lân cận nườm nượp kéo nhau ra dọc bờ đê sông Lam giải nhiệt.

Khu vực được người dân tắm đông nhất là bến sông giáp đường ven sông Lam, cách cảng Bến Thủy khoảng 500 m.

Mọi người ra sông tắm đa phần đều trang bị áo phao để đảm bảo an toàn.
Khu vực ven đê có mực nước không quá sâu, dòng chảy của nước lại êm nên được nhiều phụ huynh lựa chọn để dạy bơi cho trẻ.

Những bạn nhỏ được tắm, nô đùa dưới sự bảo vệ của người lớn.
Bên cạnh những người đề cao cảnh giác, chú ý an toàn vẫn còn nhiều người xem nhẹ tính mạng của mình. Tại dọc ven bờ đê mặc dù đã được cắm các biển cảnh báo nước sâu, tuy nhiên, vẫn có không ít người bất chấp nguy hiểm bơi xa bờ.

Đó là những bạn trẻ ham vui, liều lĩnh, họ chia nhau ra từng tốp 4 - 5 người, mạo hiểm bơi qua sông; trong khi, khúc sông này thi thoảng lại có tàu thuyền qua lại vào cảng Bến Thủy.

Theo Báo nghệ an