Thắng TN Tân Kỳ, TN thành phố Vinh giành ngôi nhất bảng
6/14/2019 3:01:04 PM
Với chiến thuật hợp lý, lối đá thông minh, TN thành phố Vinh đã giành chiến thắng tối thiểu trước ứng cử viên chức vô địch TN Tân Kỳ, qua đó đứng đầu Bảng B, Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Cùng thắng TN Đô Lương ở lượt trận đầu tiên, TN thành phố Vinh và TN Tân Kỳ đã giành 2 tấm vé vào tứ kết của bảng B. Cuộc tranh tài của 2 đội ở lượt cuối nhằm phân định ngôi nhất, nhì bảng. Đội nhất bảng sẽ tránh được Đương kim vô địch TN Yên Thành ở tứ kết.

TN thành phố Vinh (áo xanh) đã lựa chọn lối chơi phòng ngự chặt, tích cực đeo bám các cầu thủ TN Tân Kỳ. Ảnh: Đức Anh
Những phút đầu tiên của trận đấu, TN Tân Kỳ là đội áp đảo, làm chủ thế trận, tạo ra những pha bóng uy hiếp khung thành TN thành phố Vinh. Đội “chủ nhà” thành phố Vinh tỏ ra “biết mình, biết ta”, chủ trương đá phòng ngự chặt, tích cực đeo bám, chờ cơ hội phản công.
Ở trận đấu này, huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Điệp đã điều chỉnh đội hình, đưa cầu thủ đa năng Đặng Thanh Bình gia cố tuyến giữa để đối chọi với hàng tiền vệ cực mạnh của TN Tân Kỳ cũng như tận dụng khả năng sút xa của cầu thủ này.
Thậm chí dùng tiểu xảo để ngăn chặn đội bạn tấn công. Ảnh: Đức Anh
Phút thứ 19 của trận đấu, TN thành phố Vinh bất ngờ có bàn thắng tỷ số. Hậu vệ mang áo số 8 Nguyễn Ngọc Hậu tung cú sút xa cực mạnh từ vòng tròn giữa sân, bóng chạm vào hậu vệ TN Tân Kỳ, đổi hướng bay thẳng vào khung thành thủ môn Bùi Hữu Nhân... Có bàn thắng, TN thành phố Vinh đá mỗi lúc mỗi hay, tuân thủ tốt chiến thuật đề ra.

Bước vào hiệp 2, TN Tân Kỳ dâng cao đội hình hòng tìm bàn gỡ. Thủ thành TN thành phố Vinh đã thi đấu rất xuất sắc, cản phá thành công nhiều cú sút hiểm hóc của tiền đạo đội bạn. Trong trận này, thủ môn thành Vinh đã có 6 lần cứu thua những tình huống tưởng chừng như chắc chắn thành bàn.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ TN thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh
Từ giữa hiệp 2, huấn luyện viên TN thành phố Vinh liên tục tung các hậu vệ, tiền vệ phòng ngự vào sân, tạo ra hàng thủ nhiều tầng, nhằm bảo toàn tỷ số. Với chiến thuật hợp lý, TN thành phố Vinh đã chiến thắng đội TN Tân Kỳ với tỷ số, giành ngôi nhất bảng B.
Ở vòng tứ kết, TN thành phố Vinh sẽ gặp TN Quỳnh Lưu (nhì bảng A), TN Tân Kỳ gặp đương kim vô địch TN Yên Thành.
Theo Báo nghệ an