Nga tố cáo Mỹ tấn công mạng 'suốt nhiều năm'
6/19/2019 7:13:44 AM

Nga cho biết các cơ quan và tổ chức tại nước này bị nhiều nước phương Tây, trong đó có Mỹ, tấn công mạng.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters.

"Một số tổ chức tài chính và truyền thông, cũng như các cơ quan nhà nước và cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng tôi đã bị tấn công mạng suốt nhiều năm", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay cho biết, nói thêm rằng các hoạt động "tới từ nhiều nước phương Tây, trong đó có Mỹ".

Peskov nhấn mạnh Tổng thống Vladimir Putin đã "nhiều lần đề nghị Washington và người đồng cấp Mỹ hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng", nhưng những đề xuất này đều bị từ chối.

Tờ New York Times cuối tuần trước dẫn nguồn tin từ các quan chức chính phủ cho biết Mỹ đang đẩy mạnh việc xâm nhập vào mạng lưới điện của Nga và một số mục tiêu khác. Động thái này được cho là nhằm cảnh báo cũng như tạo tiền đề cho Mỹ sẵn sàng tấn công mạng trong trường hợp xảy ra xung đột lớn với Nga.

Tổng thống Donald Trump đã nổi giận với bài báo của New York Times và gọi đây là hành động "phản quốc", đồng thời phủ nhận các thông tin.

Theo VNE