Khởi công xây dựng nhà phụng thờ Mẹ Việt Nam anh hùng
6/28/2019 5:06:14 PM

Lễ khởi công xây dựng nhà phụng thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Tiu cùng liệt sỹ Nguyễn Văn Quang ở xóm 8 được xã Hưng Chính phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An và hội doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh Nghệ An tổ chức vào sáng 28/6.

Hội doanh nhân CCB Tỉnh khởi công xây dựng nhà phùng thờ mẹ VNAH

Liệt sỹ Nguyễn Văn Quang là con trai độc nhất của mẹ Phan Thị Tiu đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Lâu nay ngôi nhà phụng thờ đã xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh ccos, hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi hội doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng lại nhà phụng thờ. Công ty TNHH Hoa Thường hỗ trợ phần móng bê tông và xây dựng nhà thờ kiên cố. Ngôi nhà phụng thờ có diện tích gần 15m2 với tổng kinh phí 70 triệu đồng được xây dựng trên mảnh đất của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn là cháu ngoại của mẹ Phan Thị Tiu. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trước ngày 27/7.

Hương Sen/VRTV