Xây dựng TP Vinh là thành phố khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo
6/28/2019 5:11:17 PM

Sáng ngày 27/6/2019, UBND TP Vinh tổ chức Hội nghị tham vấn các chuyên gia là những nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Nghệ An về định hướng phát triển kinh tế TP Vinh trong thời gian tới. Đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh chủ trì Hội nghị.

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của TP Vinh đạt 8,67%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 84,5%/năm; thu ngân sách đạt 2.489 tỷ đồng. Trong 3 năm gần đây, thành phố thu hút được 63 dự án vào các lĩnh vực với tổng số vốn đăng ký trên 8.000 tỷ đồng. Thành phố có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào và được đào tạo bài bản. Một số ngành, lĩnh vực phát triển nhanh có sức thu hút và lan tỏa mạnh đối với vùng Bắc trung bộ.

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo thành phố đánh giá tổng quan tình hình kinh tế - xã hội và một số chủ trương định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, có nhiều ý kiến tham vấn đóng góp xung quanh 6 nhóm vấn đề như: Định hướng phát triển kinh tế của thành phố; giải pháp kích hoạt doanh nghiệp, doanh nhân; những mô hình áp dụng để chuyển đổi sản xuất nông nghiệp đối với các xã ngoại thành; vai trò, nhiệm vụ của UBND thành phố; cách thức huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội; sự cần thiết thành lập tổ tư vấn kinh tế của thành phố. Trong đó, có một số ý kiến tham vấn tập trung xoay quanh những vấn đề như TP Vinh cần xây dựng phát triển du lịch liên kết vùng. Muốn phát triển dịch vụ thương mại thì cần quan tâm đến xây dựng đô thị thông minh, thân thiện, an toàn, thuận lợi, sáng tạo. Lồng ghép xây dựng thành phố xanh theo hướng rừng trong phố, vườn trong phố, nông nghiệp trong phố. Có biểu tượng văn hóa đặc trưng riêng của thành phố. Khi nhắc đến thành phố Vinh, du khách sẽ nhớ đến Vinh là thành phố gì. Xây dựng TP Vinh là thành phố khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo…

Kết thúc hội nghị, thay mặt UBND thành phố, đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh tiếp thu các ý kiến tham vấn, đóng góp của các đại biểu để xây dựng định hướng phát triển kinh tế TP Vinh trong thời gian tới.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh