Tập huấn chữa cháy và thoát nạn, thoát hiểm tại Công an TP Vinh
7/1/2019 2:50:15 PM

Công an thành phố Vinh vừa tổ chức lớp tập huấn chữa cháy và thoát nạn thoát hiểm cho toàn bộ cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ, công an các phường.

Upload

Công an các phường, xã được tập huấn công các PCCC và cứu nạn cứu hộ

Nội dung tập huấn bao gồm: Văn bản quy phạm pháp luật và tính chất. nguyên tắc của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nghe thông tin tình hình cháy nổ trong nước, trong tỉnh và những thiệt hại do cháy nổ gây ra; Sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với công tác PCCC, nghĩa vụ và trách nhiệm mỗi công dân trong công tác PCCC; Những nguyên nhân gây ra cháy nổ. Sau phần lý thuyết, cán bộ chiến sỹ lực lượng công an TP Vinh được hướng dẫn cách sử dụng các loại dụng cụ chữa cháy có sẵn trong gia đình, phương pháp sử dụng các loại bình bột chữa cháy. Các nguy cơ cháy nổ do rò rỉ khí Gas. Đồng thời, được thực hành cách thoát hiểm, thoát nạn khỏi đám cháy và thực hành phương pháp sử dụng các bình bột để chữa đám cháy cố định, cách xử lý và dập tắt đám cháy do sự cố rò rỉ khí Gas.

Hồng Quang/VRTV