Hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố Vinh
7/4/2019 4:29:52 PM

Sáng 4 tháng 7, BCH Đảng bộ Thành phố Vinh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đ.c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì hội nghị.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, TP đạt tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng 9,07%, là mức tăng cao nhất trong 3 năm gần đây. Tổng thu ngân sách ước đạt 981 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao. Hoàn thành 17/17 gói thầu xây lắp của dự án phát triển đô thị Vinh. Tiếp tục vận động dự án phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu TPV với số tiền 165 triệu USD. Hoàn thiện xây dựng đề án tổ chức phố đi bộ, phố đêm. Giáo dục đào tạo tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng mũi nhọn. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến của các phòng ban chuyên môn, phường, xã đề xuất TP có giải pháp quyết liệt trong thời gian tới về công tác thu ngân sách, khai thác quỹ đất phải đảm bảo các cam kết với người dân khi giải phóng mặt bằng, vấn đề thu phí vệ sinh môi trường thấp không đảm bảo chi phí, các dự án treo đang ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như an sinh xã hội....

Chỉ đạo hội nghị đ/c Phan Đức Đồng nhấn mạnh: thời gian tới UBND thành phố, các phòng chuyên môn cần vào cuộc đẩy nhanh tiến độ quy hoạch phân khu phường xã, giải quyết vấn đề môi trường ở các khu công nghiệp, công tác đấu giá quyền sử dụng đất, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, triển khai phố đi bộ, phố đêm đúng tiến độ. Rà soát các dự án treo để có giải pháp kiến nghị với HĐND tỉnh.

Ngân Hà/VRTV