Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
7/7/2019 10:10:39 AM

Ngày 6/7, Ban Tổ chức Trung ương và Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, bổ nhiệm và phân công cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định và chúc mừng đồng chí Đặng Quốc Khánh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định số 1299-QĐNS/TW ngày 21/6/2019 của Bộ Chính trị về việc đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Tĩnh thôi không tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; điều động, phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, nhiệm kỳ 2015 - 2020..

Trao quyết định và phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, Bộ Chính trị đã thống nhất cao việc phân công, điều động và bổ nhiệm đồng chí Triệu Tài Vinh giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương và đồng chí Đặng Quốc Khánh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Nhấn mạnh đồng chí Triệu Tài Vinh và Đặng Quốc Khánh là cán bộ trẻ, được đào tạo cơ bản, trải qua các vị trí công tác, các đồng chí luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, đồng chí Phạm Minh Chính mong muốn trên cương vị mới, các đồng chí được điều động, phân công tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm công tác, nghiệp vụ chuyên môn cùng với tập thể Ban Kinh tế Trung ương; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy Hà Giang, Tỉnh ủy Hà Tĩnh chúc mừng đồng chí Triệu Tài Vinh và đồng chí Đặng Quốc Khánh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Triệu Tài Vinh bày tỏ mong muốn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đoàn kết, thống nhất cùng với đồng chí Đặng Quốc Khánh tiếp tục lãnh chỉ đạo trên các lĩnh vực, đưa Hà Giang ngày càng phát triển. Đồng chí Triệu Tài Vinh hứa sẽ tiếp tục trau dồi bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cùng với Ban Kinh tế Trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh nguyện sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ Chính trị phân công, cùng Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của Đảng bộ, đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Được biết, đồng chí Đặng Quốc Khánh, sinh ngày 2/9/1976, quê xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh; trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình; cao cấp chính trị. Đồng chí Đặng Quốc Khánh từng kinh qua các chức vụ: Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân, Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, đồng chí Đặng Quốc Khánh được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Trước đó, chiều 2/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định 1297-QĐNS/TW, ngày 21/6/2019 của Bộ Chính trị về việc đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2015 – 2020; điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương./.

Theo Chinhphu.vn