Từ 1/8, khách bay được xách tay 12 kg thay vì 7 kg như trước
7/8/2019 2:56:38 PM

Vietnam Airlines cho hay từ ngày 1/8 hãng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân như trước đây.

Cũng do thay đổi này, đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi.

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 1/8 hành khách hạng Phổ thông của hãng sẽ được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg, thay vì 7 kg như trước. Ảnh: Lê Quân.

Theo đó, khách Phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là một kiện 7 kg), khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Với hành lý ký gửi, khách hạng Phổ thông được mang một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Khách hạng Thương gia của hãng sẽ được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước một kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, châu Mỹ.

Khách hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội - TP.HCM, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là một kiện 32 kg.

Cũng theo Vietnam Airlines, hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Hãng bay cho hay việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.\

Theo Zing