Bí thư thành ủy Phan Đức Đồng tiếp dân định kỳ tháng 7
7/8/2019 3:19:39 PM

Sáng 8 tháng 7, tại phòng tiếp công dân UBND thành phố, đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy Vinh đã có buổi tiếp dân định kỳ tháng 7 nhằm thực hiện đúng quy định số 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong tiếp công dân.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tiếp công dân định kỳ tháng 7

Cùng dự có lãnh đạo UBND thành phố, Trưởng các ban xây dựng Đảng, thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan. Tại buổi làm việc, công dân đã trình bày 12 kiến nghị, khiếu nại, phản ánh liên quan các vấn đề yêu cầu bí thư xem xét giải quyết. Cụ thể: việc cấp đất định giá cho người có công theo quy định, hồ sơ đã gửi từ năm 2008 đến nay chưa được giải quyết, phản ánh đền bù hỗ trợ, sắp xếp tái định cư chung cư Quang Trung chưa thỏa đáng; khiếu nại thu hồi đất bồi thường tái định cư khu tập thể may mặc Việt Đức, phường Hồng Sơn; đề nghị làm sáng tỏ sự việc ông Nguyễn Công Phong, đảng viên, công chức chính sách phường Quang Trung có dấu hiệu lừa đảo trong việc mua bán đất ở; kiểm tra đôn đốc chỉ đạo UBND Thành phố thi hành án khi bản án của toàn án nhân dân Tỉnh đã có hiệu lực thi hành 2 năm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu để chậm thi hành án.....

Với trách nhiệm người đứng đầu, bí thư thành ủy Vinh Phan Đức Đồng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan chức năng, đại diện các phòng, ngành, đơn vị liên quan trực tiếp giải đáp, làm rõ một số vấn đề phản ánh, khiếu nại theo phạm vi thẩm quyền. Đồng thời chỉ đạo UBND thành phố, tòa án, thẩm định nội dung đơn thư, bám sát xử lý, xác định thời hạn trả lời công dân trước ngày 8/8. Giao UB kiểm tra thành ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với cán bộ, đảng viên trực thuộc thành ủy quản lý để có giải pháp xử lý nếu đúng đơn thư phản ánh.

Ngân Hà/VRTV