Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ
7/17/2019 6:45:32 AM

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 16/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thông làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tại huyện Nghi Lộc và Thành phố Vinh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà thương bình đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Trung tâm được thành lập từ năm 1974, là đơn vị thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội với nhiệm vụ tiếp nhận, điều dưỡng, điều trị thương binh. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng gần 67 thương binh, bệnh binh nặng của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm hỏi ân cần các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Trong những năm qua, Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tận tình chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng, thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương, bệnh binh nặng.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An đóng tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc - nơi hiện đang nuôi dưỡng 99 thương binh, bệnh binh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời động viên các đồng chí cố gắng giữ gìn sức khỏe, vượt qua những khó khăn để vươn lên sống vui, sống khỏe.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ nỗ lực vượt qua điều kiện khó khăn, chăm sóc tận tình, chu đáo cho các thương, bệnh binh.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương bệnh binh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ y, bác sỹ tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, phục hồi chức năng, chăm sóc tận tình, chu đáo nhằm ổn định sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, nâng cao thể chất cho các thương, bệnh binh; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương, bệnh binh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm, tặng quà Mẹ Ngô Thị Nhiên ở phường Trung Đô, thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Cũng trong buổi sáng, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Ngô Thị Nhiên, ở phường Trung Đô, Thành phố Vinh -  mẹ của liệt sỹ Võ Viết Thành hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ; ông Nguyễn Khánh Nhã, thương binh 4/4, bị nhiễm chất độc hóa học ở khối Tân Vinh, phường Lê Mao, thành phố Vinh, cả 3 người con của ông đều bị nhiễm chất độc hóa học.

Thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Khánh Nhã ở phường Lê Mao, thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình.