Thành phố Vinh sẽ chuyển đổi mô hình quản lý chợ Vinh và chợ Quán Lau
7/17/2019 2:34:10 PM

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác và kinh doanh chợ trên địa bàn thành phố Vinh, Chợ Vinh và chợ Quán Lau sẽ thí điểm chuyển đổi mô hình quản lý.

Hình thức chuyển đổi được đưa ra theo 2 phương án. Phương án 1 là chuyển đổi gắn với chuyển quyền sử hữu tài sản chợ. Mô hình hoạt động sau chuyển đổi: là mô hình doanh nghiệp quản lý, kinh doanh khai thác chợ. Phương án 2: nhà nước thu trước tiền thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng của các hộ tiểu thương để đầu tư xây dựng chợ, sau đó đấu thầu cho doanh nghiệp quản lý khai thác kinh doanh. Phương thức chuyển đổi này không gắn với chuyển quyền sở hữu tài sản chợ.

Hiện nay UBND thành phố cũng đã giao cho các ngành liên quan, UBND các phường, xã có chợ chuyển đổi thông báo công khai kế hoạch phương án chuyển đổi mô hình chợ đã được các cấp phê duyệt để nhà thầu, hộ kinh doanh và cá nhân có liên quan biết, thực hiện. Phối hợp, xác định hiện trạng sử dụng đất và hướng dẫn trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất đầu tư xây dựng, quản lý chợ.

Ngân hà/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh