TP Vinh cần đầu tư xây dựng đường Lý Thường Kiệt
7/17/2019 3:26:47 PM

Tuyến đường Lý Thường Kiệt (đoạn qua phường Hưng Bình) là một trong những tuyến đường chính, quan trọng của hệ thống giao thông phường Hưng Bình và thành phố Vinh. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng tuyến đường này là rất cần thiết.

Đường Lý Thường Kiệt đoạn qua địa phận phường Hưng Bình

Ngày 23/4/2019, UBND Tỉnh đã có Công văn số 2680 cho phép chuyển hình thức đầu tư đường Lý Thường Kiệt từ hình thức BT sang hình thức đầu tư công. Thành phố đã đề xuất UBND Tỉnh cho phép để lại 100% tiền khai thác quỹ đất của 2 khu quy hoạch trên địa bàn phường Hưng Dũng và xã Hưng Lộc để tạo nguồn vốn xây dựng đường Lý Thường Kiệt và một số công trình trọng điểm của Thành phố. Hiện tại UBND Tỉnh và các Sở, Ngành đang xem xét trình Thường trực HĐND, Thường trực Tỉnh ủy xem xét quyết định. Dự kiến xây dựng đường Lý Thường Kiệt và khu tái định cư tại khối Vinh Phúc, phường Hưng Phúc với tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Khu tái định cư tại khối Vinh Phúc, phường Hưng Phúc: có diện tích 19.342m2. Việc sớm đẩy nhanh đầu tư xây dựng tuyến đường Lý Thường Kiệt (đoạn qua phường Hưng Bình) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho dân cư khu vực về sinh hoạt và phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời giảm tải lưu lượng giao thông và hiện tượng ùn tắc trên các tuyến đường: Lê Lợi, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ.

Ngân Hà/VRTV