Cách khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa và sao lưu tin nhắn hiện tại
7/18/2019 7:38:28 AM
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng tin nhắn Facebook của bạn đã biến mất, nhưng vẫn có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để khôi phục lại.

Đây là điều mà mọi người đều có thể vướng phải: Bạn tìm kiếm lịch sử tin nhắn của mình nhưng tin nhắn tìm kiếm không còn. Có thể một trong những lí do là bạn đã xóa mất nó. Nhưng giờ bạn muốn lấy lại.

Một khi bạn xóa tin nhắn Facebook, nó sẽ ra đi vĩnh viễn, ít nhất là từ góc độ nghiêm ngặt của Facebook Messenger. Nhưng bạn có thể lấy lại tin nhắn từ những nguồn khác.

Dưới đây là một vài phương pháp bạn có thể sử dụng để khôi phục lại tin nhắn đã xóa cũng như cách sao lưu cho những tin nhắn để bạn không bị mất trong tương lai.

Kiểm tra những cuộc hội thoại đã lưu trữ

Với cách này, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Facebook Messenger.

Từ nơi lựa chọn người nói chuyện, gõ tên người bạn đang nói chuyện vào thanh tìm kiếm. Sau đó đơn giản mở cuộc hội thoại ra và xem mọi thứ.

cach khoi phuc tin nhan facebook da xoa va sao luu tin nhan hien tai hinh 1

Xin người nhận bản copy hoặc chụp màn hình tin nhắn hay hội thoại

Khi bạn xóa tin nhắn, nó chỉ xảy ra đối với bạn. Người bạn đang nói chuyện vẫn có thể xem nó do đó họ có thể giúp bạn.

Kiểm tra nếu tin nhắn Facebook của bạn được gửi tới email

 

Việc này chỉ có hiệu lực nếu bạn kích hoạt thông báo email cho tài khoản. Nếu nó được kích hoạt, bạn có thể tìm kiếm cuộc hội thoại hoặc tin nhắn bằng tài khoản email. (Thông tin thêm về việc bật tính năng này hoặc kiểm tra xem nó có hoạt động cho tài khoản của bạn không, trong phần tiếp theo.)

Cách sao lưu tin nhắn Facebook của bạn

Kể cả khi bạn có lấy lại được tin nhắn đã xóa hay không bạn vẫn nên sao lưu trước những tin nhắn của mình. Khi đó bạn sẽ không gặp phải vấn đề này nữa. Đây là cách làm:

1. Thiết lập chức năng sao lưu vào email: Chuyển đến cài đặt Facebook của bạn, sử dụng phiên bản máy tính để bàn. Sau đó chuyển xuống tab Thông báo, cuộn xuống và nhấp để mở rộng phần "Email". Cuối cùng, chọn tùy chọn đầu tiên, "Tất cả các thông báo ngoại trừ những thông báo bạn tắt.".

cach khoi phuc tin nhan facebook da xoa va sao luu tin nhan hien tai hinh 2

Yêu cầu tất cả các thông báo được gửi đến email của bạn và bạn sẽ định kỳ nhận được các bản ghi của tất cả các tin nhắn trên Facebook của bạn.

2. Tải tin nhắn của bạn xuống máy tính: Một lần nữa trên phiên bản máy tính để bàn, hãy chuyển đến cài đặt Facebook của bạn và trong tab "Thông tin Facebook của bạn", nhấp vào "Tải xuống thông tin của bạn". Để chỉ nhận tin nhắn của bạn, nhấp vào "bỏ chọn tất cả" và kiểm tra lại hộp bên cạnh "Tin nhắn". Sau đó bấm vào "Tạo tập tin." Facebook sẽ gửi email cho bạn tệp khi nó sẵn sàng để xem.

cach khoi phuc tin nhan facebook da xoa va sao luu tin nhan hien tai hinh 3

Bạn có thể tải xuống tất cả Tin nhắn của mình bất cứ lúc nào, cung cấp cho bạn bản sao lưu mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào./.

Theo VOV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh