Các đại biểu HĐND nâng cao vai trò giám sát các y kiến nguyện vọng của cử tri
7/19/2019 2:39:58 PM

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các tổ đại biểu biểu HĐND Thành phố tập trung chủ yếu vào việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến nghị của cử tri; giải quyết các kiến nghị của cử tri và giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố. Giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cư tri và thực hiện các kết luận sau giám sát đối với các phòng, ngành, đơn vị, UBND các phường, xã.

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri phường Bến Thủy

Các đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 theo kế hoạch của Thường trực HĐND Thành phố, tiếp thu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Căn cứ vào kế hoạch, hướng dẫn của Thường trực HĐND Thành phố, các tổ đại biểu HĐND đã tổ chức sinh hoạt tổ để thảo luận, tham gia góp ý vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Sau khi tiếp xúc cử tri và các cuộc họp tổ, các tổ đại biểu HĐND Thành phố đã có báo cáo tổng hợp gửi Thường trực HĐND Thành phố. Cơ bản, các đại biểu HĐND Thành phố đã tham gia đầy đủ các buổi tiếp dân và tiếp xúc cử tri với ý thức trách nhiệm cao, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và ý kiến kiến nghị của cử tri để tìm giải pháp xử lý và đề xuất với các cơ quan chức năng giải quyết.

Lam Hà/VRTV