TP Vinh: Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ đơn vị điểm tại phường Quán bàu
7/19/2019 3:24:43 PM

TP Vinh vừa tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ đơn vị điểm tại phường Quán bàu

Upload

Một tình huống trong diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ đơn vị điểm tại phường Quán bàu

Năm nay, Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ đơn vị làm điểm phường Quán Bàu được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành đánh địch tiến công vào phường xã. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ , các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Được biết, năm nay Toàn Thành phố sẽ diễn tập khu vực phòng thủ cho 13 đơn vị phường xã trong đó có 1 đơn vị diễn tập phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn.