TP Vinh: Nhân dân phát hiện và cung cấp hơn 420 tin tố giác tội phạm
7/19/2019 3:32:21 PM

Từ đầu năm đến nay, MTTQ các cấp đã phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới.

Theo đó, MTTQ các cấp đã triển khai xây dựng 11 mô hình điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào 5 tự quản ở khu dân cư. Cụ thể như các mô hình: Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự; Cảm hoá, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; khu dân cư tự quản về trật tự đô thị,... Phối hợp với công an các phường, xã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” và ra mắt các mô hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; quản lý, giáo dục, cảm hoá người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Trong 6 tháng đầu năm quần chúng nhân dân đã phát hiện và cung cấp hơn 420 nguồn tin tố giác tội phạm; phối hợp quản lý giáo dục tại cộng đồng 94 đối tượng phạm tội về ma túy, tệ nạn xã hội.

Hương Sen/VRTV