Gia cảnh của thương binh có 3 đời bị nhiễm chất độc da cam
7/24/2019 7:02:49 AM
Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, nhóm Niềm tin đã đến thăm hỏi, tri ân gia đình thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 3 thế hệ bị nhiễm chất độc da cam.

Ngày 23/7, nhóm Niềm tin do ông Nguyễn Văn Thông dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình cựu chiến binh Nguyễn Khánh Nhã ở phường Lê Mao, TP Vinh.
Cựu chiến binh Nguyễn Khánh Nhã năm nay 68 tuổi, từng chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị. Ông hiện là thương binh 4/4, bị nhiễm chất độc da cam, còn vợ là con của liệt sỹ.
Gia đình ông Nhã thuộc diện đặc biệt khó khăn, bởi 3 thế hệ bị ảnh hưởng chất độc da cam. Ông Nhã có 4 người con đều bị di chứng do chiến tranh để lại. Hoàn cảnh đáng thương khi cháu của ông Nhã cung bị nhiễm chất độc da cam.
Con trai út của ông Nguyễn Văn Nhã mang di chứng nặng nề nhất của chiến tranh. Anh bị bãi não, câm điếc, không tự phục vụ bản thân được, phải có người chăm sóc từ ăn uống đến đến vệ sinh cá nhân.

Đến thăm hỏi, ông Nguyễn Văn Thông bày tỏ niềm tri ân sâu sắc, cảm ơn CCB Nguyễn Khánh Nhã đã có những đóng góp to lớn cho tổ quốc, đồng thời khẳng định những thế hệ trẻ sau này luôn biết ơn về những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước. Mong muốn ông tiếp tục giữ sức khỏe để để tạo niềm tin cho con cháu và gia đình.

Nhóm Niềm tin thành lập từ năm 2014 đến nay, nhóm được hoạt động trên tâm nguyện hướng đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng tháng các thành viên trong nhóm trích từ số tiền thu nhập cá nhân của mình để ủng hộ quỹ, trực tiếp đến thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.