TP Vinh sẽ tổ chức đấu giá 945 lô đất ở tại các khu quy hoạch
7/24/2019 1:43:52 PM

Chiều ngày 24/7/2019, UBND TP Vinh tổ chức buổi làm việc đánh giá tiến độ khai thác quỹ đất trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buối làm việc

Từ đầu năm đến nay, TP Vinh đã tổ chức đấu giá thành công 172 lô đất tại 11 khu quy hoạch với diện tích 2,72ha, tổng số tiền đấu giá 210 tỷ đồng. Các khu đất được tổ chức đấu giá nằm trên địa bàn xã Hưng Chính và phường Đông Vĩnh. Từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ tổ chức đấu giá 945 lô đất với diện tích trên 17ha, tổng số tiền dự kiến thu được là 573 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay việc GPMB để thực hiện các khu quy hoạch vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc nên tiến độ còn chậm. Một số hộ dân tại các khu quy hoạch chưa đồng thuận, chấp nhận các phương án đền bù GPMB và bố trí tái định cư để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thực hiện dự án. Các phường, xã chưa tập trung cao cho công tác GPMB để thực hiện quy hoạch, chia lô đất ở, tổ chức đấu giá đất theo kế hoạch được giao.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và các phường, xã từ nay đến cuối năm cần tập trung cao, quyết liệt cho công tác GPMB, hoàn thành hạ tầng các khu quy hoạch. Đồng thời, tổ chức đấu giá các lô đất đã được quy hoạch nhằm đảm bảo nguồn thu theo chỉ tiêu được giao.

Võ Huyền/VRTV