Ban thường vụ thành ủy Vinh họp phiên thường kỳ tháng 7
7/29/2019 2:34:53 PM

Dưới sự chủ trì của đ/c Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để nghe và cho ý kiến vào báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020; sơ kết 3 năm thực hiện đề án quy hoạch mạng lưới, xây dựng CSVC gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2020;

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

TP Vinh hiện có 127 trường học trong đó 87 trường công lập với tổng số trên 77 nghìn học sinh. Trong năm học 2018 – 2019 TPV tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 đạt 74%. Thi tuyển sinh vào lớp 10, số điểm bình quân của học sinh TP là 33,1; có 244 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chiếm 53,6%. Trúng tuyển vào trường chuyên đại học Vinh chiếm 57,7%. Trong 3 năm qua TP đã đầu tư trên 471 tỷ đồng xây dựng CSVC, trang thiết bị dạy học đồng thời huy động thành lập 14 trường ngoài công lập có quy mô, CSVC hiện đại. Đến nay đã có 59 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 72,8%. Do áp lực về gia tăng sỹ số học sinh, việc thành lập và mở rộng các trường không thực hiện được theo đề án, vì vậy cần điều chỉnh mục tiêu đề án đến năm 2020 có 90% số trường đạt chuẩn quốc gia. Tại buổi làm việc các đ/c trong BTV thành ủy đã có nhiều ý kiến góp ý đó là: thường trực thành ủy cần chỉ đạo ngành GD- ĐT tổ chức học chính trị tập trung cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, tạo điều kiện cho trường THCS Đặng Thai Mai phát triển trở thành trường trọng điểm chất lượng cao, có giải pháp phổ cập THCS cho con em phường Hưng Phúc... Kết luận phiên họp, đ/c chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh: UBND thành phố phải chỉ đạo BGH các trường học thực hiện tốt quy chế dân chủ, quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, bên cạnh học lý thuyết phải gắn với ngoại khóa thực tế; chú trọng đào tạo cán bộ nguồn; các chỉ tiêu về xây mới trường học phải gắn với các chỉ thị, NQ cấp Trung ương, cấp Tỉnh.

Phiên họp tháng 7 cũng đã nghe và cho ý kiến báo cáo kết quả thực hiện đề án phát triển nông nghiệp ngoại thành gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới TP Vinh ( 2010 – 2020), góp ý vào chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đề án nông nghiệp ngoại thành TP Vinh đến năm 2020.

Ngân Hà/VRTV