233 học sinh Nghệ An đạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán, Tiếng anh ASMO năm 2019
8/5/2019 7:41:14 AM

Sáng ngày 4/8/2019, Viện Nghiên cứu khoa học Giáo dục và Sáng Tạo RICE đã tổ chức lễ tuyên dương các em học sinh đạt giải tại Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO năm 2019 khu vực tỉnh Nghệ An.

Upload

 

Ban tổ chức đã trao thưởng cho 38 học sinh đạt giải vàng, 77 học sinh đạt giải bạc và 118 học sinh đạt giải đồng ở các bộ môn Khoa học, Toán và Tiếng anh

Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO là một kỳ thi đánh giá năng lực toàn cầu dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông do Ban tổ chức ASMO quốc tế điều hành. Đây là lần đầu tiên ASMO được tổ chức tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học giáo dục sáng tạo là đơn vị duy nhất được Ban tổ chức ASMO ủy quyền tổ chức và lựa chọn thí sinh tham dự kỳ thi. Viện Nghiên cứu khoa học Giáo dục và Sáng Tạo RICE đã phối hợp với nhiều tổ chức khoa học và giáo dục có uy tín trong nước cũng như quốc tế tổ chức các đội tuyển tham dự nhiều kì thi Olympic khoa học và các kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Tại Nghệ An, cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tham gia. Cuộc thi là cơ hội để các em thử thách kiến thức và kĩ năng của bản thân với đề thi tiêu chuẩn quốc tế với những câu hỏi theo định hướng phát triển năng lực nhằm thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy cho lứa tuổi học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Tại lễ tuyên dương, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 38 học sinh đạt giải vàng, 77 học sinh đạt giải bạc và 118 học sinh đạt giải đồng ở các bộ môn Khoa học, Toán và Tiếng anh.

Võ Huyền/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh