Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Thành ủy Vinh
8/7/2019 9:22:44 AM
Ngày 6/8, Đoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị Quyết số 18 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Vinh và Huyện ủy Hưng Nguyên.

Chiều 6/8, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh. Đoàn kiểm tra làm việc với Thành ủy Vinh. Ảnh: Võ Huyền

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra nghe Thành ủy Vinh báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” gắn với thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đề nghị Thành ủy Vinh cần làm rõ thêm một số nội dung như: việc tổ chức thi tuyển cán bộ cấp phường, xã; sàng lọc thay thế kịp thời cán bộ năng lực uy tín thấp, không đủ sức khỏe; quy định thường trực cấp ủy định kỳ tiếp dân; Xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục tình trạng khối, xóm chưa có tổ chức Đảng; thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp phường, xã…

Võ Huyền