Đoàn Kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Vinh
8/7/2019 2:36:50 PM

Chiều ngày 6/9/2019, Đoàn Kiểm tra theo Quyết định số 1150 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã được nghe các báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả” tại TP Vinh. Sau khi nghe kết quả các báo cáo, các thành viên đoàn kiểm tra đánh giá cao việc thực hiện các nội dung theo tinh thần Nghị quyết 26 và 18 của Bộ Chính trị trên địa bàn TP Vinh. Trong đó, vấn đề tinh giản biên chế, cơ cấu đội ngũ cán bộ đảm bảo yêu cầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng đoàn đề nghị Thành ủy Vinh cần làm rõ thêm một số nội dung trong các báo cáo như: Tổ chức việc thi tuyển cán bộ ở cấp phường, xã; sàng lọc thay thế kịp thời cán bộ năng lực uy tín thấp, không đủ sức khỏe; Quy định thường trực cấp ủy định kỳ tiếp dân; Xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục tình trạng tổ dân phố khối xóm chưa có tổ chức Đảng; thực hiện việc khoán kinh phí cho cán bộ cấp phường, xã, khối xóm; số lượng các mô hình cộng đồng dân cư tự quản ở cấp cơ sở; thực hiện Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp phường, xã…

Tiếp thu các kiến nghị của Đoàn kiểm tra, đồng chí Phan Đức Đồng – Bí thư Thành ủy Vinh cho rằng thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương ngay sau khi được ban hành. Trong đó, hiện nay thành phố tiếp tục triển khai mạnh mẽ Nghị quyết số 26 và 18, tiến hành sáp nhập các cơ quan, đơn vị, các ban quản lý dự án, phường, xã theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, sát với thực tế.

Võ Huyền/VRTV