Thu hút đầu tư công trình hệ thống thoát nước Thành phố
8/12/2019 3:02:29 PM

TP đang kêu gọi thu hút đầu tư dự án hệ thống thoát nước của Thành phố với tổng mức đầu tư dự kiến 766 tỷ đồng.

Khu vực trung tâm thành phố Vinh có nhiều tuyến đường thường ngập úng khi mưa lớn kéo dài như: Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Phan Đình Phùng,... Mặc dù kênh Bắc đã được cải tạo để tăng cường khả năng tiêu thoát nước, tuy nhiên một lưu vực rộng lớn từ phía Bắc thành phố vào kênh Bắc có khoảng cách quá xa, việc thoát nước bề mặt từ đó về kênh Bắc bằng đường cống ngầm như hiện tại là không đảm bảo. Nhiều cống thoát nước cũ đầu tư chưa đồng bộ, và một số đoạn đường hoặc cả tuyến đường trong thành phố chưa có mương thoát nước như các tuyến đường Phong Định Cảng, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Phong Sắc,… Vì vậy TP đang kêu gọi thu hút đầu tư dự án hệ thống thoát nước của Thành phố với tổng mức đầu tư dự kiến 766 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: Cải tạo hệ thống thoát nước trung tâm Vinh, xây dựng mới lại hệ thống mương tiêu dài 21.400m, 1674 hố thu nước và hố ga ngăn mùi, 709 giếng thăm tại các tuyến đường: Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Phan Đình Phùng, Nguyễn Thái Học ... và bê tông hóa 1 đoạn mương số 1, cải tạo hệ thống thoát nước khu vực chợ Vinh, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước cấp 2 cho xã Nghi Phú và phường Quán Bàu. Từ đó tăng cường khả năng tiêu thoát giảm úng ngập cục bộ cho các khu vực trung tâm thành phố.

Ngân Hà/VRTV