Bộ Công an phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hơn 1.600 tỷ đồng
8/13/2019 7:37:53 AM

Một đường dây tổ chức tổ đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh trên mạng internet vừa bị Bộ Công an triệt phá thành công. Theo cơ quan công an, tổng số tiền tổ chức đánh bạc trong đường dây này vào khoảng hơn 1.600 tỷ đồng.

Ngày 12/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an - C02) vừa phối hợp với công an một số địa phương triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet thông qua trang web b8ag.com, xảy ra trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bộ Công an phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hơn 1.600 tỷ đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ông "trùm" Hoàng Lại Nam - người cầm đầu đường dây đánh bạc (Ảnh: Công an cung cấp).

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số tỉnh, thành phố khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với 13 đối tượng.

Quá trình điều tra vụ án bước đầu xác định, trang web b8ag.com hoạt động trực tuyến trên mạng internet về cá độ bóng đá, có máy chủ đặt ở nước ngoài, được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Tại Việt Nam, một số cá nhân đã móc nối với tổ chức này để hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang web b8ag.com. Trong đó, đối tượng Hoàng Lại Nam (tức Nam “ngọ”, sinh năm 1978, trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) hoạt động điều hành thông qua quản lý tài khoản cấp Tổng đại lý trên trang web b8ag.com.

Hoàng Lại Nam là một đối tượng hình sự cộm cán, đã có 2 tiền án và 1 tiền sự, gồm: 1 tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng; 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản người khác do phạm tội mà có; 1 tiền sự về hành vi đua xe trái phép.

Ngoài ra, vào tháng 2/2014, Nam cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn) ra Quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý gây thương tích nhưng đến tháng 03/2018 thì đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Quá trình triệt phá đường dây đánh bạc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án, gồm 8 xe ô tô, 22 điện thoại di động, 9 máy tính xách tay, hơn 4,4 tỷ đồng, 50.000 USD và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Trí