Nghệ An thúc đẩy triển khai đấu thầu qua mạng
8/13/2019 9:22:45 AM

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn 5468/UBND-KT ngày 5/8/2019 yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện về việc thúc đẩy triển khai áp dụng đấu thầu qua mạng đáp ứng chỉ tiêu nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm các văn bản quy định về việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng; chỉ đạo các chủ đầu tư, bên mời thầu thuộc phạm vi quản lý của mình đẩy mạnh công tác đấu thầu qua mạng; chủ động thông tin rộng rãi về những gói thầu đấu thầu qua mạng trên các phương tiện truyền thông, giúp các nhà thầu tiếp cận thông tin kịp thời để tham dự đấu thầu.

UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND Tỉnh đối với việc không hoàn thành chỉ tiêu thực hiện đấu thầu qua mạng tại Công văn số 2242/UBND-KT ngày 08/4/2019 của UBND Tỉnh.

Để tăng cường tính công khai, minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả của công tác đấu thầu, đối với các gói thầu chưa áp dụng đấu thầu qua mạng, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị chủ đầu tư/bên mời thầu đính kèm hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, bản yêu cầu báo giá khi đăng tải thông báo mời thầu, thông báo mời chào hàng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo quy định.

Để thực hiện tốt việc thúc đẩy triển khai áp dụng đấu thầu qua mạng, UBND Tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ số liệu về kết quả đầu thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, thường xuyên đôn đốc, giám sát việc công khai thông tin về đấu thầu và tổ chức đấu thầu qua mạng; thực hiện kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những hành vi tiêu cực, vi phạm và xử lý nghiêm khắc chủ đầu tư và các bên liên quan nếu phát hiện hành vi vi phạm, không đảm bảo cạnh tranh trong đấu thầu.

Theo Báo đấu thầu