Ô nhiễm hồ sinh thái Đông Bắc ở phường Đội Cung
8/13/2019 3:03:47 PM

Hồ sinh thái Đông Bắc nằm ở khối 11 và 12 phường Đội Cung, có diện tích khoảng 7ha, được hoàn thành năm 2016. Hồ được xây dựng nhằm tạo cảnh quan môi trường sạch – đẹp cho khu vực này. Tuy nhiên, sau 2 năm đưa vào sử dụng, hồ sinh thái Đông Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề.

Rác phủ kín mặt hồ

Mặt hồ đầy rác, bốc mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gần 200 hộ dân xung quanh khu vực này. Bên cạnh đó, vỉa hè xung quanh hồ cây cối bị khô, chết; cỏ dại mọc um tùm do không được chăm sóc, rác thải chất thành đống tạo cảnh tưởng rất nhếch nhác. Nguyên nhân ô nhiễm hồ sinh thái Đông Bắc do nước thải bẩn từ phường Quán Bàu, mương số 1 qua Hào thành cổ chảy về hồ Đông Bắc nhưng không được xử lý. Ngoài ra, rác thải do người dân vứt bừa bãi theo mương số 1 dồn về hồ gây tắc nghẽn nên mùa mưa nước bẩn tràn cả lên đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do môi trường ô nhiễm nên hồ sinh thái có công viên cho người dân dạo mát đến nay không có ai dám lại khu vực này. Người dân đã kiến nghị trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Hương Sen/VRTV