Đoàn giám sát đại biểu Quốc hội khóa 14 làm việc với UBND TP Vinh
8/22/2019 2:21:54 PM

Đoàn giám sát đại biểu Quốc hội khóa 14 do bà Lê Thị Nga, Ủy viên BCH TƯ Đảng, ủy viên ủy ban thường vụ quốc hội làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND TP Vinh về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống xâm hại trẻ em., cùng dự có ông Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh.

Upload

 

Toàn cảnh hội nghị

Từ năm 2015 đến nay, ở thành phố Vinh có 14 trẻ em bị xâm hại, trong đó có 10 em nữ và 4 em nam. Các vụ việc được xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Thành phố cũng đã có các hỗ trợ về vật chất, động viên trẻ sớm hòa nhập cuộc sống. Đồng thời ban hành các kế hoạch, công văn và các quyết định chỉ đạo các phòng, ban, ngành và UBND các phường, xã tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em trên sóng phát thanh, truyền hình; tổ chức 160 buổi truyền thông lồng ghép tại các địa phương, trường học. Triển khai có hiệu quả mô hình “Bảo vệ và chăm sóc và giáo dục trẻ em trong trường học” tại trường tiểu học Hà Huy Tập 2 từ năm 2018.

Tại buổi làm việc, đại diện các ban, ngành thành phố cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các thành viên trong đoàn giám sát như khó khăn trong công tác xử lý các vụ án xâm hại trẻ em…Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Nga trưởng đoàn giám sát đại biểu Quốc hội khóa 14 yêu cầu thành phố kịp thời bổ sung, hoàn thiện lại báo cáo; cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra theo chuyên đề; tập huấn kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em; chỉ cần 1 người đại diện để phát ngôn đảm bảo công khai, minh bạch và đúng luật.

Hương Sen/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh