Thành ủy Vinh sơ kết Kế hoạch số 62 về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
8/22/2019 2:19:25 PM

Thành ủy Vinh vừa tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch số 62 của Ban chỉ đạo trật tự đô thị về việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, vỉa hè trên địa bàn thành phố Vinh. Đồng chí Phan Đức Đồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì cuộc họp.

Toàn cành hội nghị

Sau 2 năm thực hiện Kế hoạch số 62 về việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, vỉa hè, toàn thành phố đã lập biên bản và xử phạt hành chính trên 7.000 trường hợp, thu nộp trên 5,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân chính là ý thức người dân chưa cao, trách nhiệm của các thành viên ban chỉ đạo, các đơn vị chức năng và các phường xã chưa cao, công tác xử lý chưa quyết liệt, vẫn còn tình trạng đùn đẩy, né tránh.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phan Đức Đồng, Bí thư Thành ủy Vinh yêu cầu thời gian tới phải gắn trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, phường, xã với công tác đảm bảo trật tự hành lang ATGT, vệ sinh môi trường. Đối với các thành viên Ban chỉ đạo, các tổ công tác phải phân công cụ thể từng địa bàn. Thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, không để tái lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT, ô nhiễm môi trường diễn ra trên địa bàn.

Võ Huyền/VRTV